Thánh lễ cầu cho ông bà tổ tiên thờ

Tết là khoảng thời gian đặc biệt mà người Công giáo muốn dành cho Thiên Chúa, cho gia đình và tha nhân. Ngoài những phong tục truyền thống của ngày Tết như: chúc tết, xông đất, mừng tuổi…người Công giáo không quên Thiên Chúa luôn là mùa xuân của mỗi người. Hơn nữa, đây cũng là dịp để cháu con bày tỏ lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ, với tiền nhân. Bởi đó, ta thấy những thánh lễ, những buổi cầu nguyện thiêng liêng của người Công giáo nơi giáo đường, trong gia đình và trong từng lời chúc.

Trong niềm tin vào sự phục sinh của Chúa, mọi người tin rằng, vui Tết chỉ là tạm bợ, hình bóng của niềm vui vĩnh cửu trên thiên đàng, nơi mà tổ tiên, ông bà, cha mẹ đang hưởng mới thật là niềm vui đích thực, viên mãn. Và trong 10 điều răn của Thiên Chúa, chữ Hiếu càng được quý trọng hơn cả.

Con ơi giữ lấy lời cha

Chớ quên lời mẹ nhớ mà ghi tâm

Đèn soi trong chốn tối tăm

Ấy là chính những lời răn, lệnh truyền

Nhớ cầu cho bậc tổ tiên

Khắc ghi công Đức một niềm tri ân

(Cn6, 20.23abc)

Vì vậy, theo truyền thống của Giáo hội Công Giáo Việt Nam, ngày mồng hai Tết là ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt đối với người Kitô hữu, là ngày mà bất kỳ người con nào cũng không được phép quên ông bà, tổ tiên của mình, là ngày nhắc nhớ chúng ta hãy luôn luôn sống trong tâm tình hiếu thảo. Vào ngày này, tất cả thành viên trong gia đình cùng quây quần lại cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên và ôn lại những kỷ niệm của ông bà, cha mẹ khi Người còn sống.

 

090 474 3850 Đăng ký tham quan Bảng giá