Truyền thống hiếu đạo của người Việt đối với tổ tiên, dòng tộc.

Phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên xưa nay ở Việt Nam là một nét văn hóa đặc thù của người Việt. Người xa xưa đã biết thờ kính các anh hùng dân tộc, việc thờ kính này cũng có những nét tương đồng như thờ cúng tổ tiên. Người xưa có câu “ Sống vì mồ mả, không ai sống vì cả bát cơm” điều này có ý nghĩa nói lên phong tục uống nước nhớ nguồn, thờ kính tổ tiên, bậc sinh thành… gần như tổ tiên ông bà luôn hiện diện trong đời sống hiện thực của mỗi người, những dịp quan trọng con cháu luôn luôn nghĩ đến ông bà tổ tiên, dòng tộc luôn được đặt lên hàng đầu, kể cả người con sống hay người đã khuất đều luôn được mời gọi, hiện diện về sung họp với gia đình, con cháu.

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều có cha mẹ, ông bà tổ tiên, chính vì vậy việc thờ kính, mang ơn luôn là điều tất yếu như là “ uống nước nhớ nguồn”. Bản thân mỗi con người đều không phải của riêng họ mà là có sự gửi gắm của tiền nhân luôn muốn mình phải sống sau cho hiển vinh, rạng danh dòng họ.

Hiểu được điều này, phúc an viên quận 9 đã quy hoạch nghĩa trang với các khu mộ gia đình, gia tộc nhằm cho khách hàng được mong muốn thể hiện những nét riêng, văn hóa riêng của từng dòng họ. Khu mộ gia tộc là nơi mỗi gia đình khách hàng được thiết kế theo văn hóa truyền thống của nguồn cội, yêu cầu riêng tư, đặc biệt của từng gia đình.

Các Khu mộ gia tộc tại nghia trang phuc an vien quan 9

 

090 474 3850 Đăng ký tham quan Bảng giá